แสง เจห้อง นักศึกษาผู้ทำความดีต่อเนื่อง "ทำความดี ย่อมมีคนเห็น"

kmitl Prince of Chumphon Star Contest 2018 ประจำปีการศึกษา 2561

แสง เจห้อง นักศึกษาพระจอมเกล้าลาดกระบัง วิ่งออกกำลังกายพร้อมถุงดำเก็บขยะริมถนนที่วิ่งผ่าน เมื่อกลับที่พัก แสงขายข้าวมันไก่หารายได้เสริม วันหนึ่ง ขณะแสงวิ่งออกกำลังพร้อมเก็บขยะริมถนน ได้พบถุงเงินหลายพันบาทหล่นอยู่ข้างถนน แสงนำเงินที่พบมาฝากแม่บ้านไว้พร้อมประกาศหาเจ้าของเงินทางสื่อโซเชียล เจ้าของเงินได้รับเงินคืนเรียบร้อยพร้อมกับจะมอบเงินส่วนหนึ่งให้แสง แต่แสงปฏิเสธ ด้วยความดี ทำให้ผู้บริหารวิทยาเขตขอพบตัวแสงชื่นชมการทำความดี พร้อมเสนอชื่อแสงเพื่อเข้ารับรับมอบใบประกาศเกียรติคุณจาก พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกสภาสถาบัน

รวมภาพ และวิดีโอ facebook แสง เจห้อง อ่านข่าวทั้งหมด